Chuyển đến nội dung chính

Nhu cầu mua đất nền tại nhiều tỉnh phía Nam đang tăng trở lại

Cần Thơ sẽ khởi công và đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm

Theo Giám đốc Ban Quản lý dự án ODA thành phố Cần Thơ Huỳnh Thanh Sử, từ nay đến cuối năm 2019, thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức khởi công cũng như hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm.

Trong đó có Dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long – Tiểu Dự án thành phố Cần Thơ (Dự án 2) và Dự án phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị (Dự án 3) trên địa bàn thành phố Cần Thơ từ nguồn vốn vay ODA.

Một góc thành phố Cần Thơ

Cụ thể, ngay trong tháng 7/2019, thành phố dự kiến sẽ khởi công 2 gói thầu của Dự án 3 là tuyến kè sông Cần Thơ.

Trong tháng 9/2019 sẽ khởi công hạng mục đường Hoàng Quốc Việt, đoạn từ Đường tỉnh 923 đến đường Nguyễn Văn Cừ; khởi công xây dựng Khu tái định cư An Bình và trong tháng 10/2019 sẽ tiếp tục khởi công đường Hoàng Quốc Việt đoạn từ đường Nguyễn Văn Cừ đến Quốc lộ 91B.

Đối với cầu Trần Hoàng Na dự kiến đến cuối tháng 7 này sẽ triển khai đấu thầu và đến cuối năm 2019 sẽ khởi công.

Đây là hạng mục có tổng nguồn vốn đầu tư rất lớn trong Dự án 3, khoảng 700 tỷ đồng và có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của thành phố Cần Thơ mở rộng về phía Nam.

Đối với đường Trần Hoàng Na, hiện giải phóng mặt bằng còn vướng ở một số điểm, do đó Ban Quản lý Dự án ODA thành phố đang tập trung giải quyết được trên 90% và dự kiến đến trước Tết Nguyên đán sẽ cơ bản hoàn thành thông tuyến.

Mặt khác, cầu Quang Trung đơn nguyên 2 dự kiến trong tháng 9 sẽ tổ chức hợp long và đến tháng 11/2019 sẽ thông xe đơn nguyên 2. Dự kiến đến trước Tết Nguyên đán sẽ thông xe toàn bộ 2 tuyến của cầu Quang Trung là đơn nguyên 1 và đơn nguyên 2…

Cũng theo ông Huỳnh Thanh Sử, từ đầu năm đến nay, Ban quản lý dự án ODA thành phố đã tập trung tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng, tái định cư, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan di dời các công trình hạ tầng như điện, nước; tập trung thiết kế và hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vào đấu thầu các công trình.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cũng rất quan tâm và đã dành mỗi tuần từ 1-2 buổi để giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên tiến độ có tiến triển hơn.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, tỷ lệ giải ngân các dự án này đạt rất thấp, chỉ 7% kế hoạch. Trong năm 2019, Ban quản lý Dự án ODA thành phố được giao kế hoạch vốn là 1.137 tỷ đồng.

Mặc dù, tỷ lệ giải ngân trong 6 tháng đầu năm còn rất thấp nhưng ông Huỳnh Thanh Sử vẫn cam kết đến cuối năm 2019, tỷ lệ giải ngân sẽ thực hiện đạt trên 98% kế hoạch vì hiện nay các khó khăn về giải phóng mặt bằng đã được tháo gỡ và các công trình đang trong giai đoạn đẩy nhanh tiến độ.

Trong thời gian tới, Ban quản lý Dự án ODA thành phố cũng cam kết sẽ giải ngân 100% vốn trong năm 2019 đối với Dự án 2.

Hiện nay, khối lượng các công trình của Dự án 2 đã thực hiện gần xong, chỉ chờ vốn từ Trung ương chuyển về để giải ngân và tổng kết.

Đối với Dự án 3, Ban tập trung đẩy mạnh giải phóng mặt bằng ở các khu vực trọng điểm, đẩy nhanh thiết kế, đấu thầu để khởi công các công trình đúng tiến độ.

Theo: vietnamfinance.vn


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cần Thơ sẽ triển khai 3 dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng

UBND thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư thêm 3 dự án đầu tư xây dựng mới; trong đó có 2 dự án khu đô thị và 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Dự kiến các dự án sẽ được triển khai từ quý II/ 2019. Theo đó, tại quận Cái Răng sẽ triển khai dự án Khu đô thị mới Lô số 14A, quy mô khoảng 51ha, tổng vốn đầu tư 1.620 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư. Tại quận Bình Thủy sẽ triển khai dự án Khu đô thị mới Cồn Khương, quy mô khoảng 51ha, tổng vốn đầu tư 4.900 tỷ đồng, do Liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty cổ phần 216 và Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest làm chủ đầu tư. Đặc biệt, Công ty cổ phần Toàn Cầu TMS được giao làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch Cồn Sơn với quy mô 75ha, tại khu vực cồn Sơn, quận Bình Thủy. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.570 tỷ đồng, được xây dựng theo mô hình khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng nhằm khai thác tối đa hiện trạng khu vực có nhiều kênh rạch, vườn cây ăn trái và khu nuôi trồng thủy sản; hướng tiếp cận c

Nhu cầu mua đất nền tại nhiều tỉnh phía Nam đang tăng trở lại

  Tuy là một trong những phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh nhưng đất nền lại là loại hình bất động sản ghi nhận tốc độ phục hồi mạnh nhất thị trường khi tái mở cửa nền kinh tế. Trong cơn bão Covid-19 lần 4, đất nền là loại hình ghi nhận nguồn cung và nhu cầu giao dịch giảm mạnh nhất thị trường khi giãn cách xã hội. Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2021 của Batdongsan.com.vn chỉ ra, lượng tin đăng rao bán nhà đất tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam gần như chạm đáy. Tại Bình Dương số lượng tin rao BĐS giảm 71%, Long An và Đồng Nai đồng loạt giảm 63% trong khi Bà Rịa –Vũng Tàu cũng giảm 68%. Nhu cầu giao dịch nhà BĐS tại các tỉnh thành này giảm hơn 30%, trong đó, lượt tìm kiếm tại Bình Dương giảm 60%, Đồng Nai là 56% còn Bà Rịa – Vũng Tàu cũng giảm 59% so với quý trước. Đất nền là phân khúc ghi nhận nhu cầu tìm mua giảm mạnh nhất. Trong giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8/2021, tại các tỉnh thành phía Nam như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Lâm Đồng mức đ